Thương vụ Mbappe từ chối Real Madrid bị chủ tịch La Liga chỉ trích một lần nữa

‘Robin Hood’ Javier Tebas nhắm đến PSG lần nữa sau khi Kylian Mbappe hắt hủi Real Madrid khi người đứng đầu LaLiga cáo buộc nhà vô địch Pháp phá hủy bóng đá châu Âu

Javier Tebas một lần nữa đả kích Paris Saint-Germain sau khi Kylian Mbappe từ chối Real Madrid để ký hợp đồng mới béo bở với nhà vô địch nước Pháp. Chủ tịch giải đấu Tây Ban Nha đã tự so sánh mình với ‘Robin Hood’ và đặt câu hỏi về số liệu tài chính của PSG khi chuẩn bị gửi đơn khiếu nại lên UEFA về việc gia hạn hợp đồng của Mbappe.

Tebas cáo buộc PSG ‘phá hủy hệ sinh thái của bóng đá châu Âu’ trong trang báo chí mới nhất của ông ấy sau khi tiền đạo người Pháp đồng ý hợp đồng trị giá 650.000 bảng một tuần, trong ba năm để ở lại Paris.

Javier Tebas
Javier Tebas chỉ trích PSG và Mbappe về bản hợp đồng mới

Tebas cho biết hôm thứ Ba: “Chúng tôi sẽ không cho phép một đội châu Âu phá hủy hệ sinh thái của bóng đá châu Âu. Đó không phải là vấn đề của bóng đá Pháp mà là vấn đề của bóng đá châu Âu. Chúng tôi muốn Ligue 1 là một giải đấu bền vững. Nó không tốt cho ngành công nghiệp này.”

“Đơn kiện của chúng tôi liên quan đến vụ PSG đã được soạn thảo và chúng tôi sẽ đệ trình lên UEFA trong những ngày tới. Tôi tin rằng đây là những gì chúng tôi phải làm để bảo vệ bóng đá châu Âu và bóng đá Tây Ban Nha và chúng tôi sẽ làm được điều đó.”

Tebas tiếp tục cáo buộc chủ sở hữu của PSG, Qatar Sports Investments, vi phạm các quy tắc tài chính và kêu gọi UEFA trừng phạt họ. Ông ấy nói thêm: “Một đội bóng đã lỗ 300 triệu euro đến 400 triệu euro [255 triệu bảng đến 340 triệu bảng] trong ba mùa giải qua sẽ chi tiêu hơn 600 triệu euro [510 triệu bảng] tiền lương trong năm nay và có doanh thu thương mại cao hơn Real Madrid, Manchester United và Barcelona.”

“Không ai tin điều đó. Sau đó, họ gia hạn Mbappe, trao cho cậu ấy 100 triệu euro [85 triệu bảng, ký thêm tiền thưởng] cả tổng hoặc ròng. Điều đó là không thể, trừ khi có sự lừa dối về tài trợ hoặc góp vốn lớn hơn mức được UEFA cho phép.”

“Chúng tôi có vẻ giống như Robin Hood của Châu Âu. Tôi đã nói chuyện với các giải đấu khác và một số có thể tham gia cùng chúng tôi trong yêu cầu được đưa ra với UEFA. Chúng tôi sẽ làm điều đó bất kể chủ tịch của giải VĐQG Pháp nói gì.”

Kylian Mbappe
Kylian Mbappe tiếp tục gắn bó với PSG đến năm 2025 với nhiều quyền lợi khủng

Giám đốc LaLiga, Tebas khẳng định ông không có vấn đề gì với việc các câu lạc bộ thuộc sở hữu của các quỹ tài sản có chủ quyền miễn là họ vẫn nằm trong biên độ của “Luật công bằng tài chính. Ông nói: “Chúng tôi không quan tâm nếu chủ sở hữu là các bang. Tôi không có vấn đề gì với việc Qatar Investments sở hữu PSG.”

“Vấn đề là thái độ của nó với tư cách là một chủ sở hữu câu lạc bộ. Họ không quan tâm đến lỗ, họ đặt vào số tiền mà họ muốn, họ lừa dối bạn bằng các hợp đồng tài trợ có liên kết với nhà nước. Đây là vấn đề. Họ sử dụng con số của nhà nước để đóng góp tiền bất kể họ có bị lỗ hay không.”

Về mối quan hệ của anh ấy với chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi, Tebas nói: “Tôi đã nói với cậu ấy vài lần: ‘Nghe này Nasser, đừng lừa dối nữa vì những gì cậu đang làm hỏng bóng đá.’ Nhưng bởi vì cậu ấy không nghe, chúng tôi phải mạnh tay.”

Những phát biểu mới nhất của Tebas là sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến ngôn từ đang diễn ra giữa các giải VĐQG Tây Ban Nha và Pháp sau khi Mbappe quyết định không ký hợp đồng với nhà vô địch châu Âu Real và gia hạn với PSG. Chủ tịch Ligue 1, Vincent Labrune tuần trước đã nhắc nhở Tebas rằng Real và Barcelona đã hưởng lợi từ viện trợ bất hợp pháp của nhà nước và tự chi những khoản tiền khổng lồ cho phí chuyển nhượng và tiền lương.

Javier Tebas
Javier Tebas sẽ kiện PSG về việc không rõ ràng về tài chính

Labrune nói: “Đầu tiên, liên quan đến sự ổn định và bền vững về tài chính, hai câu lạc bộ của bạn – Real Madrid và Barcelona – đã phá vỡ vô số kỷ lục trong thập kỷ qua. Về phí chuyển nhượng, hai CLB này đã 6 lần phá kỷ lục thế giới. Về lương cầu thủ, Real Madrid hiện có hai trong số những cầu thủ được trả lương cao nhất của bóng đá thế giới ngồi trên băng ghế dự bị của họ [Gareth Bale và Eden Hazard].”

“Về khoản nợ, Barcelona được cho là có mức nợ 1,5 tỷ euro, và điều này là bất chấp việc Tòa án Công lý châu Âu phát hiện ra rằng Real Madrid và Barcelona được hưởng lợi từ viện trợ bất hợp pháp của nhà nước. Trong 10 năm qua, LaLiga chi cho cầu thủ nhiều hơn 32% so với Ligue 1 và nhiều hơn đáng kể về các cầu thủ nước ngoài bên ngoài giải đấu của bạn so với Ligue 1.”

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *