Rio Ferdinand: “Kylian Mbappe và Erling Haaland sẽ không giải quyết được các vấn đề của Man Utd”

Kylian Mbappe và Erling Haaland

Huyền thoại của Manchester United, Rio Ferdinand nói rằng câu lạc bộ cần có sự chuyển đổi gốc rễ và nhánh rẽ trước khi có thể trở lại những vinh quang trước đây, và những vấn đề sẽ không chỉ đơn giản được giải quyết trên thị trường chuyển nhượng.

Quỷ đỏ đã bị loại khỏi Champions League vào đêm thứ Ba sau trận thua 0-1 trên sân nhà trước Atletico Madrid. Thất bại có nghĩa là United sẽ kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu vô địch trong mùa giải thứ năm liên tiếp và họ chỉ có một vị trí trong top bốn để chiến đấu tại Premier League.

Câu lạc bộ bóng đá này phải bổ nhiệm một người quản lý dài hạn mới cho mùa giải tới, trong khi có dấu hỏi lớn về đội hình thi đấu với những cái tên như Paul Pogba, Juan Mata, Edinson Cavani và Jesse Lingard sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Với rất nhiều bất ổn ở câu lạc bộ, United có khả năng còn nhiều năm nữa mới có thể giành được danh hiệu và người quản lý tiếp theo có vô số vấn đề cần giải quyết.

United cần ký hợp đồng với một trung vệ, một tiền vệ trung tâm và một tiền đạo vào mùa hè này nhưng Ferdinand nói rằng các vụ chuyển nhượng sẽ không giải quyết được vấn đề của câu lạc bộ và ngay cả việc chiêu mộ Mbappe và Haaland cũng sẽ không mang lại danh hiệu cho Old Trafford.

Kylian Mbappe và Erling Haaland
Man United rất khó có thể sỡ hữu chữ ký của 2 ngôi sao Kylian Mbappe và Erling Haaland

Ferdinand nói với BT Sport: “Mọi người nói về việc sẽ mất bao lâu trước khi Man United trở thành một câu lạc bộ hàng đầu trở lại, nhưng thật khó để đưa ra một con số về điều đó. Tôi nghĩ rằng một khi bạn có được người quản lý, tìm được đúng người vào đúng vị trí, bạn đang nói chuyện ở mức tối thiểu, hai hoặc ba năm trước khi bạn có thể nghĩ đến việc thử thách cho các danh hiệu lớn.”

Cựu hậu vệ này nhắc lại: “Liverpool và Man City đang ở ngay trên đỉnh, hiện tại là một phong độ cao. Sự nhất quán trong lối chơi của họ ở thời điểm hiện tại là điều đáng được ngưỡng mộ. Hó có thể duy trì nó, hai, ba, bốn năm hoăc nhiều năm nữa.”

“Chúng tôi đã không có được điều đó trong tám năm, mười năm, kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi và không có dấu hiệu nào tiến gần đến điều đó, có cảm giác chúng tôi đang đi theo hướng ngược lại. Nó cho bạn thấy điều gì, không quan trọng bạn gặp gỡ những đối thủ này nào, giành được bộ sưu tập nào, tài năng nào bạn kết hợp với nhau, bạn cần một người khai thác điều đó.

“Bạn cần một người quản lý để kéo tất cả những điều đó lại với nhau. Nếu bạn mang về [Kylian] Mbappe và [Erling] Haaland vào mùa hè này, [Man] United vẫn chưa thể vô địch giải đấu. Không quan trọng bạn đưa ai vào, nó cần phải được thực hiện từ gốc rễ.”

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *