Người đứng đầu Ligue 1 phản ứng với việc Kylian Mbappe từ chối các cam kết tài trợ

Một chủ tịch câu lạc bộ ở Ligue 1 đã không hài lòng với việc tiền đạo của Paris Saint-Germain từ chối tham gia các nghĩa vụ tài trợ của anh ấy và đưa ra cảnh báo cho những người khác

Kylian Mbappe đã khiến một số nhân vật cấp cao ở Ligue 1 tức giận sau khi cầu thủ 23 tuổi từ chối tham gia các cam kết tài trợ. Chủ tịch của Reims, Jean-Pierre Caillot, nhấn mạnh rằng việc Mbappe hục hặc không nên bắt đầu tiền lệ cho người khác, vì tiền đạo của Paris Saint-Germain đã chọn không tham gia với một trong những đối tác của Liên đoàn bóng đá Pháp vì anh ta không muốn hình ảnh của mình gắn liền với một số thương hiệu.

Các nhà tài trợ đã mời Mbappe tham dự lễ bốc thăm World Cup vào thứ Sáu tuần trước tại Qatar, nhưng lời đề nghị của họ đã bị từ chối bởi tiền đạo này cảm thấy anh không phải là cầu thủ Pháp phù hợp để làm đại diện. Thay vào đó, Mbappe cảm thấy sẽ thích hợp hơn nếu đội trưởng đội tuyển quốc gia Hugo Lloris góp mặt cùng với huấn luyện viên Didier Deschamps.

Quyết định của tiền đạo trẻ được cho là không suôn sẻ với các nhà tài trợ liên quan, những người có thể hiểu là không vui khi bị một trong những tên tuổi lớn nhất của đội tuyển quốc gia mà họ không nên xem thường. Người đại diện của Mbappe đã liên lạc thường xuyên với Liên đoàn bóng đá Pháp về quyền hình ảnh của anh ấy.

Kylian Mbappe
Kylian Mbappe liên tục từ chối các hãng quãng cáo, kể cả lễ bốc thăm vòng loại World Cup.

Caillot đã không kiềm chế trong đánh giá của mình về tình huống và thừa nhận rằng ông ấy không tha thứ cho hành động của Mbappe. Ông ấy nói với L’Equipe: “Với tư cách cá nhân. Anh ấy có thể có những câu hỏi đạo đức về một số người trong số họ. Cá nhân tôi không thực sự có quan điểm tích cực về điều đó.”

“Khi bạn đến một câu lạc bộ, bạn biết các quy tắc. Khi bạn đến đội tuyển Pháp, bạn cũng biết các quy tắc. Tôi đọc trên L’Equipe rằng anh ấy đã ký các quy tắc cho các cầu thủ quốc tế. Hôm nay anh ấy đã trở thành một ngôi sao thế giới. Anh ấy phát hiện ra anh ấy cảm thấy xấu hổ khi phải đi một số hành động quảng bá, tôi không tha thứ cho điều đó.”

Caillot sau đó đã bị hỏi nhiều về việc liệu các cầu thủ khác có thể chú ý đến quyết định của Mbappe và làm theo hay không, điều mà bản thân ông sẽ coi là một sự xấu hổ. Ông ấy trả lời: “Sẽ rất tiếc. Tấm gương luôn đến từ những người vĩ đại nhất. Vì vậy, bạn phải cẩn thận. Tôi không phải là người cho họ bài học, nhưng tôi không muốn nó đến về điều đó.”

Hiện tại, tất cả số tiền từ bản quyền hình ảnh của Mbappe đều được chuyển đến các quỹ từ thiện và trại của tiền đạo này cho thấy đội tuyển quốc gia Pháp đang hợp tác với một số công ty không phản ánh loại đạo đức mà ngôi sao PSG muốn hướng tới.

Luật sư của Mbappe, Delphine Verheyden giải thích rằng các hợp đồng tài trợ mà FFF đồng ý không vì lợi ích của các cầu thủ. Cô ấy nói với L’Equipe: “Công ước được viết vào năm 2010 và World Cup của năm 2022 không liên quan gì đến thời hậu Knysna (thời kỳ đội tuyển Pháp đình công tại Nam Phi World Cup). Ngoài việc cầu thủ không có lợi ích, quan trọng hơn là có nguy cơ lớn khiến hình ảnh của họ có thể bị biến dạng. Điều quan trọng là cầu thủ phải hài hòa với quảng cáo mà họ tham gia. Đối với khán giả trẻ của họ, họ phải hành động để làm hình mẫu tốt nhất.”

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *